Nơi gặp gỡ của Bạn xưa Đại học Đà Lạt!
   
TRANG CHỦ THÔNG BÁO TIN TỨC & SỰ KIỆN DIỄN ĐÀN THƯ VIỆN HÌNH LIÊN HỆ
Giới Thiệu Đà Lạt
Tọa lạc trên độ cao 1.500m so với mực nước biển, thiên nhiên đã ban tặng cho Đà lạt những thứ mà không nơi nào có được với khí hậu mát mẻ quanh năm, rừng thông bạt ngàn.

 

Đà Lạt là thành phố trực thuộc tỉnh và tỉnh lị tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, ở độ cao 1.500 m so với mặt nước biển và diện tích tự nhiên: 393,29 km². Vào năm 1893, vị bác sĩ người Pháp Alexandre Yersin trong chuyến thám hiểm của mình đã phát hiện ra cao nguyên Langbiang là tiền đề để hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt như ngày nay.

Tọa lạc trên độ cao 1.500m so với mực nước biển, thiên nhiên đã ban tặng cho Đà lạt những thứ mà không nơi nào có được với khí hậu mát mẻ quanh năm, rừng thông bạt ngàn, thác nước hùng vĩ và muôn ngàn loài hoa về đây hội tụ. Tất cả đã tạo cho Đà Lạt một cảnh sắc muôn màu muôn vẻ có sức hút kỳ lạ và làm nên những cái tên đặc trưng cho Đà Lạt : thành phố hoa, thành phố tình yêu, thành phố sương mù.
Hàng trăm năm trước đây, Đà Lạt là địa bàn cư trú của người Lạch, vốn là cư dân của toàn bộ cao nguyên Lang Biang. Ngày nay Đà Lạt là nơi hội tụ của nền văn hóa đa bản sắc, ngoài người kinh còn có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống như người Cơ Ho, Mạ, Chu Ru, M'nông, Raglai, Gié- Triêng, Xtiêng, Bru- Vân kiều, Ba Na… Đây chính là đặc điểm thu hút sự khám phá của du khách khi tới vùng đất này.

Năm 1999 Thành phố Đà Lạt được công nhận là đô thị loại 2, là trung tâm kinh tế - chính trị -  xã hội, của tỉnh Lâm đồng, được biết đến là thành phố nghỉ dưỡng bậc nhất cả nước. Người châu Âu khi đến đây đã ví Đà lạt như một Pari thu nhỏ, với kiến trúc Châu Âu hiện hữu trên những tòa biệt thự xinh xắn, những lối đi đầy hoa và cỏ dại, với rừng thông bạt ngàn bao bọc quanh thành phố.
Hàng năm Đà Lạt đón hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, thành phố cũng tổ chức nhiều các hội nghị hội thảo về kinh tế, xã hội, các chương trình nghệ thuật, lễ  hội hoa phục vụ sự nghiệp phát triển chung của thành phố, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

 

Cao nguyên Lâm Viên

Theo quy hoạch chung thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng và vùng phụ cận đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 thành phố Đà Lạt là " Trung tâm chính trị – hành chính, kinh tế, văn hoá, dịch vụ và đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng, là tỉnh lị của tỉnh Lâm Đồng; một trong những trung tâm du lịch. Đặc biệt là du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo và sinh thái của vùng và cả nước; một trong những trung tâm đào tạo đa ngành, trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của cả nước; là khu vực sản xuất chế biến rau và hoa chất lượng cao để phục vụ cho nhân dân trong nước và xuất khẩu; có vị trí quan trọng về an ninh và quốc phòng.

Với những định hướng như trên, thành phố Đà Lạt sẽ vươn tầm để xứng đáng là thành phố trực thuộc trung ương trong tương lai không xa.

 

 

TIN BÀI KHÁC
Sâu Lắng Người Đà Lạt
GIỚI THIỆU ĐÀ LẠT
» Hoa tầm xuân Đà Lạt
» Giới Thiệu Đà Lạt
» Sâu Lắng Người Đà Lạt
 
GIỚI THIỆU TRƯỜNG
» Giới thiệu trường Đại học Đà Lạt
 
GÓC KỶ NIỆM XƯA
» Đóng góp bài vở cho chuyên mục Góc kỷ niệm xưa
THÔNG BÁO
HAPPY NEW YEAR 2018
HAPPY NEW YEAR 2018 ... chi tiết
» HAPPY NEW YEAR 2018
» HAPPY NEW YEAR 2018
» HAPPY NEW YEAR 2018
VIDEO CLIP
ĐÀ LẠT HOÀNG HÔN
» CHỢ ĐÊM ĐÀ LẠT
» THUNG LŨNG TÌNH YÊU
» NGẮM CẢNH ĐÀ LẠT
LIÊN KẾT WEBSITE